KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

02/12/2021 15:00:00

THỐNG KÊ

Tác phẩm: 481

Tác giả: 57 - Tỉnh/thành: 1

» THỂ LỆ

Căn cứ Kế hoạch số 99/KH-VHNT ngày 08/9/2021 của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang về việc tổ chức Cuộc thi ảnh mùa xuân Nhâm Dần – Năm 2022

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang thông báo tổ chức Cuộc thi ảnh mùa xuân Nhâm Dần – Năm 2022 với nội dung như sau:

I. MC ĐÍCH, YÊU CU

Nhằm tìm kiếm những hình ảnh mùa xuân về vùng đất, con người, Kiên Giang và ghi nhận những nét đẹp trong hoạt động vui tươi đón mừng xuân mới, qua đó góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.

II. THỂ LỆ

1. Chủ đề: “Ảnh mùa xuân”

2. Nội dung

Ca ngợi nét đẹp mùa xuân về vùng đất, con người Kiên Giang và ghi nhận những hoạt động tích cực trong lao động sản xuất, trong cuộc sống, các hoạt động văn hóa văn nghệ đón mừng xuân mới, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình, niềm vui cuộc sống, nêu cao truyền thống văn hóa, dân tộc.

Khuyến khích các tác phẩm mang tính khoảnh khắc có nội dung sâu sắc, góc nhìn mới, sáng tạo giàu tính nhân văn.

3. Đối tượng tham dự

 Tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

4. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc trắng đen dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, với độ phân giải 300 px/in (pixel/inch), dung lượng tối đa không quá 10M và tối thiểu không dưới 5M. (File ảnh không ghi chú thích, tên tác giả).

Tác giả đăng ký và gửi ảnh dự thi tại trang web theo địa chỉ http://www.anhnghethuatkiengiang.com của Ban tổ chức, hạn chót đến 16 giờ, ngày 03 tháng 12 năm 2021.

5. Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, thời điểm từ năm 2019 cho đến nay.

6. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm (kể cả những file ảnh được chụp liên tục gần với file ảnh được chọn triển lãm và giải thưởng) của các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực và trong nước trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ. 

7. Về xử lý ảnh

 Ảnh tham gia dự thi được sử dụng phần mềm photoshop để xử lý nhưng phải đảm bảo yếu tố trung thực, không được làm sai lệch hiện thực về không gian, thời gian, địa lý. Đối với ảnh chụp khoảnh khắc phải đảm bảo ảnh chụp trong hoạt động thực tiễn, không được dàn dựng làm sai lệch thực tế đặc biệt là hoạt động của các hoạt động mang tính chất chuyên môn, chuyên ngành. 

Những tác phẩm nào vi phạm vào các quy định trên nếu phát hiện sẽ bị loại. Các tác phẩm được chọn vào vòng giải Ban Tổ chức yêu cầu tác giả nộp file ảnh gốc để kiểm tra. Trường hợp sau khi công bố giải mới phát hiện vi phạm thì Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng. Sau khi chọn ảnh vào vòng triển lãm và chấm giải, Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả trên trang Web tại địa chỉ http//www.anhnghethuatkiengiang.com.

7. Ban Tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi, được chọn triển lãm với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan và phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh theo yêu cầu mà không phải trả nhuận ảnh. (Trừ những trường hợp được hỗ trợ từ đơn vị tổ chức các sự kiện).

Mỗi tác giả tham gia dự thi gửi không quá 50 tác phẩm. Tác giả tham dự cuộc thi này đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu. Quyết định cuối cùng là của Ban Giám khảo và Ban Tổ chức; mỗi tác giả chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ và tên chính của mình và chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm. Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ tác phẩm của tác giả vi phạm thể lệ cuộc thi mà không phải báo trước. 

III. BAN TỔ CHỨC:

  1. NSNA Nguyễn Hữu Định - Phó Chủ tịch Hội VHNT Kiên Giang Trưởng ban;
  2. NSNA Danh Hiệp – Phó Phân hội Nhiếp ảnh Kiên Giang làm Phó ban;
  3. Trần Ngọc Thúy - Phó Chánh Văn phòng Hội làm Thành viên;
  4. Bùi Hồng Điệp - Kế toán Văn phòng Hội làm Thành viên.

IV. BAN GIÁM KHẢO

Ban Tổ chức sẽ mời các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tham gia Ban Giám khảo (sẽ thông báo sau).

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 01 giải Nhất, trị giá:  5.000.000đ.

- 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá:  3.000.000đ.

- 03 giải Ba, mỗi giải trị giá: 2.000.000đ.  

- 04 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá: 1.500.000đ.

- 80 ảnh triển lãm: 200.000 đồng/ảnh.

Số lượng giải thưởng và triển lãm có thể thay đổi, căn cứ vào chất lượng tác phẩm tham gia dự thi.

V. HÌNH THỨC, THỜI GIAN VÀ PHƯƠNG THỨC CHẤM

- Nhận File ảnh từ ngày ra thông báo đến 16 giờ ngày 03/12/2021. Upload trực tiếp tại website: http//www.anhnghethuatkiengiang.com 

- Thời gian chấm ảnh:

+ Vòng 1: 02 ngày, ngày 08, 09/12/2021.

+ Vòng 2, vòng 3: 02 ngày, ngày 11, 12/12/2021, công bố ảnh được dự triển lãm.

+ Hạn chót nhận file ảnh được dự Triển lãm: 16h00 ngày 14/12/2021.

+ Vòng giải: chấm bộ ảnh đạt giải: 01 ngày, ngày 15/12/2021.

-  Khai mạc triển lãm và tổng kết, trao giải thưởng nhân dịp Mừng Đảng – Mừng xuân Nhâm Dần – Năm 2022.

2. Phương thức chấm chọn: Thành viên Ban Giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dùng. 

Trên đây là Thông báo thể lệ Cuộc thi Ảnh mùa xuân Nhâm Dần – Năm 2022,  Ban Tổ chức rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong tỉnh tích cực tham gia góp phần cho Cuộc thi Ảnh mùa xuân Nhâm Dần – Năm 2022 thành công tốt đẹp./.