THÔNG BÁO SỐ 2

THÔNG BÁO SỐ 2

Tổ chức Cuộc thi Ảnh nghệ thuật về Tập đoàn CIC

Căn cứ Kế hoạch hoạt động năm 2023 của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang; chương trình phối hợp giữa Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group).

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang tổ chức Cuộc thi Ảnh nghệ thuật về Tập đoàn CIC Group, với nội dung như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Nhằm ca ngợi những công trình, dự án góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị do CIC Group thực hiện; nét đẹp trong lao động, góc nhìn đẹp công trình, cuộc sống thường nhật của cư dân trong dự án. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh dự án, các tiện ích để thu hút cư dân an cư.

Đẩy mạnh phong trào nhiếp ảnh trong tỉnh, phát hiện nhân tố mới tiếp tục bổ sung vào lực lượng nhiếp ảnh địa phương.

II. THỂ LỆ

1. Chủ đề: “CIC Group - Nâng tầm cuộc sống”.

2. Đối tượng tham dự

 Gồm các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp hiện đang sinh sống và làm việc trong và ngoài tỉnh đều được tham dự.

3. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc trắng đen dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, với độ phân giải 300 px/in (pixel/inch), dung lượng tối đa không quá 10M và tối thiểu không dưới 5M. (File ảnh không ghi chú thích, tên tác giả).

Tác giả đăng ký và gửi ảnh dự thi tại trang web Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Kiên Giang theo địa chỉ http//www.anhnghethuatkiengiang.com của Ban tổ chức hoặc gửi File ảnh trực tiếp tại Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang.

4. Ảnh dự thi phải được chụp mới tại các dự án: Khu Đô thị Tây Bắc, Khu dân cư Nam An Hòa, Khu dân cư 16ha Hoa Biển, Khu dân cư An Bình, Khu Biệt thự cao cấp seaview, Khu dân cư đường Trần Quang Khải, Khu dân cư đường Phan Thị Ràng, công trường xây dựng Nhà ở xã hội Tây Bắc, Hoa viên Vĩnh hằng (Hòn Đất), các sự kiện do CIC Group tổ chức (BTC sẽ thông báo khi có sự kiện diễn ra),…

5. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm (kể cả những file ảnh được chụp liên tục gần với file ảnh được chọn triển lãm và giải thưởng) của các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực và trong nước trước đây do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ. 

6. Về xử lý ảnh

 Ảnh tham gia dự thi được sử dụng phần mềm photoshop để xử lý nhưng phải đảm bảo yếu tố trung thực, không làm sai lệch hiện thực về không gian, thời gian, địa lý. Đối với ảnh chụp khoảnh khắc phải đảm bảo ảnh chụp trong hoạt động thực tiễn, không dàn dựng làm sai lệch thực tế đặc biệt là các hoạt động mang tính chất chuyên môn, chuyên ngành; 

Những tác phẩm vi phạm các quy định nêu trên nếu phát hiện sẽ bị loại. Các tác phẩm được chọn vào vòng giải Ban Tổ chức yêu cầu tác giả nộp file ảnh gốc để kiểm tra. Trường hợp sau khi công bố giải mới phát hiện vi phạm thì Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng. Sau khi chọn ảnh vào vòng triển lãm và chấm giải, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả trên trang Web Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Kiên Giang tại địa chỉ http//www.anhnghethuatkiengiang.com  và thông báo danh sách tác giả, tác phẩm được chọn. Các tác giả gửi file ảnh cỡ 40cm x 60cm về Ban tổ chức - Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang số 380 đường Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

7. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi, được chọn triển lãm với mục đích quảng bá truyền thông cho CIC Group mà không phải trả nhuận ảnh.

Mỗi tác giả chỉ dùng một tên thật hoặc nghệ danh, một địa chỉ thường trú, một địa chỉ email khi đăng ký gửi ảnh dự thi. Nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ và tên thật của mình và chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm. Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ tác phẩm của tác giả vi phạm thể lệ cuộc thi. Mỗi tác giả gửi tác phẩm dự thi tối đa không quá 40 tác phẩm.

III. BAN TỔ CHỨC

  1. NSNA Nguyễn Hữu Định - Phó Chủ tịch Hội VHNT Kiên Giang Trưởng ban;
  2. Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch HĐQT CIC Group – Trưởng ban;
  3. Bà Phạm Thị Như Phượng -  TGĐ CIC Group – Phó ban;
  4. NSNA Danh Hiệp – Trưởng Phân hội Nhiếp ảnh Kiên Giang làm thành viên.

IV. BAN GIÁM KHẢO

  1. NSNA  Lê Nguyễn  - Trưởng Ban
  2. NSNA  Nguyễn Hữu Định - Thành viên
  3. NSNA  Duy Bằng - Thành viên
  4. NSNA  Huỳnh Lãnh – Thành viên
  5. Ông Trần Quang Vũ (CIC Group) – Thành viên

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Ban Tổ chức chọn bộ ảnh triển lãm gồm 70 tác phẩm. Trong đó có 10 tác phẩm được trao thưởng và cơ cấu bộ giải THI BÌNH CHỌN TRÊN FACEBOOK CIC GROUP gồm:

- 01 Giải Nhất, trị giá: 15.000.000đ                    

- 02 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 10.000.000đ         

- 03 Giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000đ             

- 04 Giải KK, mỗi giải trị giá 2.000.000đ           

- 60 ảnh triển lãm : mỗi ảnh 500.000đ

- Cơ cấu giải THI BÌNH CHỌN TRÊN FACEBOOK CÔNG TY CIC

+ Giải I: 3.000.000đ

+ Giải II: 2.000.000đ    

+ Giải III: 1.000.000đ   

 VI. HÌNH THỨC, THỜI GIAN NHẬN ẢNH

1. Hình thức nhận ảnh: Online.

- Nhận File ảnh từ ngày ra thông báo đến 16 giờ ngày 09/6/2023. Upload trực tiếp tại website: http//www.anhnghethuatkiengiang.com 

- Hoặc gửi file ảnh (đúng kích cỡ, dung lượng theo quy định kèm theo danh sách tên tác phẩm, tác giả) trực tiếp đến Ban Tổ chức cuộc thi tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang, số 380 Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. 

2Thời gian chấm ảnh

Vòng 1: Ngày 12-13/6/2023;

Vòng 2 và vòng 3: Ngày 16/6/2023 Hoàn thành bộ ảnh triển lãm và Công bố bộ ảnh đạt giải;

- Tổng kết trao giải cuộc thi ảnh dự kiến cuối tháng 06/2023. Địa điểm cụ thể sẽ do BTC thông báo.

 Ban tổ chức sẽ công bố kết quả trên trang Website cuộc thi, đồng thời thông báo đến từng tác giả có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả gửi file cỡ 40 x 60 gửi về Ban tổ chức phục vụ cho việc phóng ảnh triển lãm.

Hạn chót nhận file ảnh triển lãm: 16 giờ ngày 19/6/2023.

 Các tác phẩm đạt giải và ảnh triển lãm sau khi chấm xong sẽ được in ấn, trang bị kệ treo ảnh để phục vụ kịp cho sự kiện của CIC Group.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Ảnh nghệ thuật về Tập đoàn CIC Group. Trên cơ sở kế hoạch, Ban Tổ chức cuộc thi tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo kế hoạch đề ra./.

Ban Tổ chức mong các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong tỉnh tích cực tham gia góp phần cho Cuộc thi ảnh Nghệ thuật thành công tốt đẹp./.